11 bài học không nên bỏ qua từ ông chủ Amazon

  Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm CEO Amazon đã không ngừng theo đuổi mục tiêu xây dựng một doanh nghiệp tập trung vào khách hàng, coi khách hàng là trung tâm. Quyết tâm này cũng được thể hiện rõ khi ngay từ đầu ông lựa chọn đặt tên cho doanh nghiệp của mình là Relentless.com (Relentless: nghiêm túc, không nao núng).

Chủ tịch Saigon Books gợi ý 5 cuốn sách startup nên đọc

Từng đảm nhiệm vị trí lãnh đạo ở nhiều doanh nghiệp lớn, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh quyết định khởi nghiệp ở tuổi 44 với Saigon Books. Theo ông Quỳnh, để chinh phục một điều gì đó thì bản thân cá nhân/ startup phải hiểu rõ điều mà mình muốn.

Bí quyết để thăng tiến trong sự nghiệp ngay cả khi phải làm việc tại nhà

Sếp đóng một vai trò lớn trong sự nghiệp của bạn. Và có thể khó khăn hơn để tiếp tục xây dựng mối quan hệ khi bạn không có những cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên trên hành lang hoặc những cuộc trò chuyện trực tiếp khác.

Chuyên gia tài chính: Không bao giờ là quá sớm để dạy con cái về tiền bạc

Tìm hiểu các kiến thức về tài chính chưa bao giờ là công việc đơn giản. Tuy nhiên, có kiến thức về tài chính lại là điều rất quan trọng đối với không chỉ người lớn mà còn cả trẻ em để có thể quản lý tiền bạc, tình hình tài chính và thiết lập kế hoạch cho tương lai.

Bài học năm 22 tuổi giúp tỷ phú Mark Cuban thành công

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã học được nhiều bài học quan trọng vào những năm 20 tuổi, góp phần tạo nên thành công của ông ở thời điểm hiện tại. Và một trong số đó là trở thành người biết lắng nghe, với “kỹ thuật” mà ông kiên trì thực hiện trong nhiều thập kỷ qua.

5s là gì? Kaizen là gì? Cách phân biệt 5S và Kaizen

Các tổ chức của Nhật thành công trong mọi lĩnh vực vì tất cả họ đều áp dụng triết lý Kaizen và nguyên tắc 5S trong hoạt động. Vậy 5S là gì? Kaizen là gì? Phân biệt hai khái niệm này như thế nào?…